Các Loại Niềng Răng

Quy trình chỉnh nha sử dụng thiết bị nha khoa được làm từ nhựa hoặc kim loại, để đeo trong miệng nhằm mục đích chỉnh sửa hàm răng khấp khểnh hay không đều.

Có hai loại niềng răng: cố định và di động. Niềng răng cố định chỉ được gỡ bỏ sau khi điều trị đã kết thúc; loại niềng răng di động được lấy ra mỗi ngày để làm vệ sinh hoặc trước khi ăn. Tại Nha Khoa Tú Xương, chúng tôi sử dụng các loại niềng răng như sau:

NIỀNG RĂNG bằng MẮC CÀI KIM LOẠI

Đây là loại mắc cài truyền thống, được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ nối với nhau bằng dây cung cao su đàn hồi để định hình cầu trúc của hàm. Sử dụng mắc cài kim loại thời gian đầu mới đeo có thể hơi khó chịu ở phần má và nướu răng do khung kim loại rất mạnh. Tính thẩm mỹ của loại mắc cài này không cao do có thể nhìn thấy được rõ ràng nhưng kinh phí chỉnh nha dùng loại này thấp và thích hợp cho các bạn thích thể hiện bản thân.

Giá chỉnh nha bằng mắc cài truyền thống tại Nha Khoa Tú Xương dao động từ 28-35 triệu.

NIỀNG RĂNG bằng MẮC CÀI SỨ

Đây là loại mắc cài được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, lực của mắc cài sứ “kém hơn” mắc cài kim loại nên thời gian niềng sẽ dài hơn và không nên dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng.

Giá chỉnh nha bằng mắc cài sứ tại Nha Khoa Tú Xương chênh lệch so với mắc cài truyền thống là 10 triệu.

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI với KHAY TRONG SUỐT INVISALIGN
Nếu bạn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, bạn có thể nghĩ về Invisalign do đặc điểm di động và vô hình. Invisalign là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài sứ hay dây kim loại. Đây là phương pháp chỉnh răng mới, hiện đang rất thịnh hành tại Mỹ.
Giá chỉnh nha không mắc cài bằng khay trong suốt tại Tú Xương dao động từ 60 triệu đến 95 triệu (tùy thuộc vào độ phức tạp và số khay sử dụng.)