Cách giữ gìn và bảo quản khay Invisalign

Cách giữ gìn và bảo quản khay Invisalign: 
1/ Rửa sạch khay Invisalign trước mỗi lần sử dụng bằng một bàn chải đánh răng mềm, chút kem đánh răng và nước. Bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch mặt ngoài của khay bằng cách đeo nguyên khay và nhẹ nhàng chải khay như đang chải răng, sau đó tháo rời khay và nhẹ nhàng chải tiếp mặt trong.

Chú ý : nhớ rửa lại khay bằng nước cho thật sạch mỗi lần chải khay bằng kem đánh răng. Hoặc sử dụng dụng cụ vệ sinh khay để làm sạch một lần một tuần, hoặc bất cứ khi nào bạn thấy cần.

2/ Không dung hàm răng giả để làm sạch khay Invisalign.
Không sử dụng nước súc miệng khi đang mang khay. Những sản phẩm nước súc miệng có thể sẽ làm hỏng mặt ngoài của khay.Cách giữ gìn vệ sinh miệng khi mang khay : 
1/ Không mang khay mỗi khi ăn, uống ngoại trừ nước lạnh.

2/ Chải răng và vệ sinh răng sạch sẽ bằng chỉ nha khoa trước khi mang khay trở lại. Nếu không có điều kiện để chải và vệ sinh khay trước khi mang lại, đơn giản bạn chỉ cần hứng khay dưới vòi nước ấm cho nước chảy qua khay nhẹ nhàng. Đây không phải lả cách tốt nhất để vệ sinh khay, nhưng lả cách khắc phục đỡ những khi không có điều kiện chải khay cho sạch sẽ. Và nhớ chải khay sớm ngay khi có điều kiện.
3/ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về việc vệ sinh khay và miệng, kỹ thuật vệ sinh khay, hãy đến bác sĩ để được hướng dẫn kỹ.
4/ Khám răng định kỳ và giũ răng sạch sẽ là bước quan trọng quyết định một hàm răng chắc và nướu khỏe.


Cách bảo quản khay Invisalign : 
- Sẽ có hai chiếc hộp trong bộ dụng cụ Invisalign. Một hợp màu xanh và một hộp màu đỏ (hoặc cam). Nhớ luôn luôn giữ khay Invisalign trong hộp mỗi khi không mang để giúp bảo vệ khay không hư hỏng hay bị thất lạc.

- Hộp màu cam dùng để lưu giữ những khay đã sử dụng rồi, hộp màu xanh dung để lưu giữ những khay đang sử dụng.
- Nếu đến thời gian phải thay khay khác. Cho những khay đã sử dụng rồi vào hộp màu đỏ (hoặc cam). Nếu khay hiện tại đang mang bị gãy, hư hỏng hay thất lạc. bác sĩ có thể sẽ nói bạn tạm thời mang lại khay cũ.
* Chú ý : giữ các khay cũ đã mang rồi trong một túi nylon sạch hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Giữ các khay đó tránh xa các thú cưng và trẻ nhỏ.