Invisalign là gì?

Sở hữu một hàm răng đẹp để cười tự tin và thành công trong giao tiếp là một mong ước chung của tất cả mọi người trong xã hội. Nhưng không phải ai cũng may mắn sinh ra là đã có một hàm răng đẹp. Răng không đều đặn không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn là mầm mống của nhiều căn bệnh viêm nướu, lệch khớp căn… v.v… , các kẽ răng lệch dễ trở thành nơi ẩn nấp của nhiều loại vi khuẩn vì khó được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Nhưng công việc hiện tại đòi hỏi bạn phải ra ngoài, gặp gỡ nhiều người mỗi ngày, không thể đeo mắc cài niềng răng thông thường được. 

Công nghệ nha khoa tân tiến nhất hiện nay, Invisalign – Niềng răng không mắc cài. Niềng răng hoàn toàn trong suốt, cho bạn một hàm răng thẳng đều theo thời gian mà không một ai nhận ra bạn đã hay đang đeo mắc cài. 

Invisalign là một giải pháp chỉnh nha sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được, giúp bạn chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. Đây là phương pháp chỉnh răng mới, hiện đang rất thịnh hành tại Mỹ.

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Từ đó sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Bạn sẽ mang mỗi khay 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, răng của bạn sẽ di chuyển dần cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Do vậy, phương pháp này rất phù hợp với những bệnh nhân ở xa vì ít có sự cố bong mắc cài, sút dây...

Thời gian và chi phí điều trị tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ của bạn sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi thiết lập kế hoạch điều trị cụ thể.

Điều dễ nhận thấy, ưu điểm của niềng răng không mắc cài là tính thẩm mỹ cao, mọi người xung quanh không biết bạn đang niềng răng và vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng dễ dàng hơn, do có thể tháo ra được để chải răng như bình thường.

Theo thống kê của Align Technology hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị theo phương pháp này và đạt hiệu quả như mong muốn.

Theo các bác sĩ nha khoa, thời điểm để đạt được hiệu quả tốn nhất khi điều trị niềng răng là lứa tuổi từ 12 – 16 tuổi. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng không mắc cài này người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. Hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan…Do đó, bác sĩ nha khoa trước khi điều trị cần phải tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có những phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Giá chỉnh nha không mắc cài bằng khay trong suốt tại Tú Xương dao động từ 85 triệu đến 100 triệu (tùy thuộc vào độ phức tạp và số khay sử dụng).