Lợi ích của Chỉnh Nha

Chỉnh nha (hay còn gọi là niềng răng) là phương pháp điều trị nha khoa nắn chỉnh các răng xoay lại đúng hướng và về đúng vị trí hợp lý cho các trường hợp răng mọc chen chúc, răng bị xoay, dư răng, thiếu răng, lệch hàm, hô, móm...  giúp cải thiện thẩm mỹ của nụ cười và chức năng ăn nhai.

Răng trước và sau khi dịch chuyển bằng Chỉnh nha mắc cài kim loại

Lứa tuổi nào cũng có thể chỉnh nha:

Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, hầu như chỉnh nha có thể áp dụng được cho mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50 tuổi.

Trẻ em thường chọn mắc cài kim loại vì không có yêu cầu về thẩm mỹ nhiều trong khi điều trị. Một số người lớn chuộng tính thẩm mỹ cao thường yêu cầu mắc cài sứ mặc dù mắc cài sứ cho tốc độ di chuyển chậm hơn so với mắc cài kim loại.
                                                          
                                                     Hình ảnh so sánh giữa mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Ngoài các phương pháp niềng răng thông thường bằng mắc cài, cùng với sự tiến bộ y học của Mỹ. Nha Khoa Tú Xương phát triển công nghệ Invisalign - một phương pháp chỉnh nha hoàn toàn vô hình sử dụng một loạt khay trong suốt, tháo lắp được giúp bạn chỉnh răng thẳng hàng lại mà không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại. (như hình)

Nhờ công nghệ 3D mô phỏng  toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign giúp các bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân từ lúc bắt đầu cho tới khi kết thúc. Từ đó sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp cho từng bệnh nhân. Trung bình một ca điều trị mất khoảng 12 - 24 tháng.

Ưu điểm của Invisalign là tính thẩm mỹ cao, mọi người xung quanh không biết bạn đang niềng răng mà chỉ nhận thấy nụ cười của bạn ngày càng hoàn hảo. Vấn đề vệ sinh răng miệng trong thời gian đeo khay cũng thật sự dễ dàng vì khay có thể tháo ra được và chải răng như bình thường.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về loại hình chỉnh nha mới này, cũng như muốn được tư vấn trực tiếp cho trường hợp của mình, hãy liên lạc với bác sĩ ngay hôm nay để được tư vấn.
Hiệp hội chỉnh nha Mỹ ( AAO ) đã khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt khi trẻ khoảng 7-8 tuổi. Vì khi thay răng hoàn tất thì những sự phát triển lệch lạc của xương hàm ( nếu có ) đã được định hình và việc điều trị trở nên khó khăn cũng như ít hoàn hảo.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người trưởng thành không thể chỉnh nha. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, hầu như chình nha có thể áp dụng được với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50.

Tại sao cần điều trị chỉnh hình răng mặt sớm?

Việc điều chỉnh răng mặt sớm sẽ:

- Giúp các xương hàm phát triển hài hòa với khuôn mặt, tạo nét thẩm mỹ

- Giúp các răng mọc đúng vị trí

 - Hạn chế nhổ răng vĩnh viễn

- Hạn chế khả năng điều trị phẩu thuật trong các trường hợp sai lệch xương hàm quá mức

- Hạn chế chấn thương răng do té ngã ở những trẻ có răng cửa quá nhô ra trước

- Loại bỏ các thói quen xấu có thể đưa đến sự phát triển lệch lạc của xương hàm

- Cải thiện việc nuốt và phát âm