Cách chăm sóc và giữ gìn răng sứ Veneer

Cách chăm sóc và giữ gìn răng sau khi dán mặt sứ veneer là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trước khi quyết định thay lớp áo mới cho răng để nâng cao thẩm mỹ nụ cười, nên sau đây Nha Khoa Tú Xương sẽ hướng dẫn cách các bạn vệ sinh và chăm sóc cho lớp áo sứ để giữ nụ cười sáng khỏe, bền lâu:

- Thì dù đối với mặt dán sứ, răng sứ hay răng thật, thì việc chăm sóc, vệ sinh hàng ngày sau mỗi bữa ăn là điều vô cùng quan trọng. Việc chăm sóc răng tốt ko chỉ phụ thuộc vào việc chăm đánh răng nhiều lần và dùng loại kem đánh răng ra sao mà điều này phụ thuộc vào cách đánh răng của chúng ta có đúng hay không. Theo các bác sĩ và các chuyên gia thì đánh răng tốt nhất nên được thực hiện sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ, điều này giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 25% so với việc chỉ chải răng một lần trong ngày. Ngoài ra, các phương pháp vệ sinh khác như chỉ nha khoa và nước súc miệng góp phần làm sạch răng miệng toàn diện, là cách bảo vệ hiệu quả cho sức khỏe răng miệng.
                                       
- Hạn chế ăn các thức ăn đậm màu mà không chải răng sau đó, các thức ăn nhiều đường như bánh kẹo, mứt dẻo, thay việc ăn vặt bánh kẹo bằng các thức ăn tốt cho răng và sức khỏe như các loại salad, trái cây tươi...
- Không nên hút thuốc lá. 
- Có thể ăn kẹo cao su không đường sau bữa ăn để giúp tiết nước bọt, làm giảm các mảng bám trên răng nếu không có điều kiện đánh răng.
- Không nên cố cắn thức ăn cứng như càng cua, không dùng răng mở các loại nắp chai, hạn chế ăn những thức ăn dai, khó nhai vì rất dễ làm bể răng khi lực cắn quá tải.
Ngày nay, với việc phục hình mặt dán sứ Veneer để cải thiện hình dáng và màu sắc răng và cách hướng dẫn chăm sóc răng tận tình của các bác sĩ tại Nha Khoa Tú Xương thì nụ cười đẹp không còn là ước mơ quá xa vời của tất cả mọi người. Để biết mình phù hợp với loại răng sứ, răng giả nào, các bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình cho từng trường hợp, về cách phục hình, thời gian cũng như chi phí.