Làm trắng răng bằng cách bọc răng sức Veneer có thật sự tốt?

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với thuật ngữ răng sứ nhưng rõ ràng để hiểu được sự khác nhau của mỗi loại răng sứ không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu trong đó Veneer là một ví dụ điển hình.

Thật ra răng sứ veneer là một loại miếng dán hay còn gọi là mặt dán với vật liệu là sứ có thể gọi là cực mỏng với độ mỏng chỉ khoảng 0.5 - 0.7mm được dán vào trước răng đem lại sự trắng sáng cho bề mặt răng rất thẩm mỹ ngoài ra còn phục hình các hiện tượng nứt, vỡ, mẻ, mài mòn hoặc răng thưa do vấn đề bẩm sinh.

Nếu bạn muốn làm trắng răng với răng sứ trong thời gian dài, không tác động đến mô răng thật, không hề làm bạn cảm thấy ê buốt khi ăn thì răng sứ Veneer là sự lựa chọn ưu việt hơn hẳn phương pháp tẩy trắng răng hay bọc răng sứ vẫn hay dùng.

Có mấy loại răng sứ Veneer?

Hiện tại có 2 loại đó là Veneer sứ và Veneer composite sử dụng trong bọc răng sứ veneer, trong đó Veneer composite là phương pháp bọc trắng răng cũ được ưu điểm là nhanh gọn và chi phí thấp nhưng răng dễ bị ngả màu sau thời gian sử dụng tầm 5 năm. Làm trắng răng với răng sứ Veneer sứ thì chi phí cao hơn nhưng bù lại chất lượng và bền lâu hơn.

Còn cách vệ sinh mặt dán Veneer thì sao?

Khi bạn đã bọc trắng răng Verneer bạn vẫn vệ sinh răng sứ Veneer tương tự răng thật, đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và thường xuyên lui tới phòng khám nha khoa để khám và nhận tư vấn tốt cho răng của bạn.

+ Không ăn thức ăn cứng, lạnh
+ Không nên cắn móng tay, nắp chai hay bất cứ vật cứng nào sẽ làm lớp sứ bị vỡ hoặc bật ra ngoài. 
+ Không những đồ ăn lạnh như kem, sữa chua, nước đá hay thức ăn quá nóng sẽ làm tăng sự nhạy cảm của răng sứ.
+ Tập luyện bỏ mọi thói quen như nghiến răng, đây thật sự là 1 mối đe dọa đối với răng sứ.
+ Tất nhiên nên tránh đồ uống có ga
+ Không nên hút thuốc không những tốt cho răng mà con tốt cho sức khỏe và chính phổi của bạn.

Trong trường hợp nào nên dán mặt răng sứ Veneer?

Nếu bạn gặp các vấn đề như răng đổi màu, răng nhiễm tetracycline, răng nhiễm fluoride hoặc răng có miếng trám composite lớn bị đổi màu, mòn cạnh cắn, hình dạng răng ngắn, Răng bị nứt, bể, mẻ, răng bị lệch lạc nhẹ, không đều, hình dạng bất thường, có kẻ hỡ giữa các răng thì Veneer răng sứ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn

Làm răng sứ veneer có tốt không?

Tất nhiên làm răng sứ Veneer rất tốt bởi bảo tồn răng gần như nguyên gốc, chống sâu răng, trắng răng lâu dài, bên bỉ với thời gian bởi mặt dán veneer chỉ bám phía ngoài răng không tác động vào răng nhiều như phương pháp khác.