Mặt Dán Sứ Veneer là gì ?

Mặt dán sứ veneer là một kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cho vẻ ngoài của răng cửa trước bằng cách mài một ít mặt ngoài của răng và đắp lên đó những miếng sứ mỏng để khắc phục những khiếm khuyết của răng như: nhiễm màu Tetracyline nặng không thể tẩy trắng; thói quen ăn uống đồ cứng hoặc hay dùng răng mở vật cứng gây mẻ, vỡ, mòn cạnh cắn nhiều; răng thưa, có kẽ hở lớn giữa các răng.. 

Trước đây, khi chưa có kỹ thuật Veneer, mỗi khi muốn thay đổi hình dạng hay màu sắc răng, các bác sĩ thường chỉ định phương pháp tái tạo bằng cách làm răng giả, mão sứ, hoặc trám lại mặt ngoài bằng composite. Tuy nhiên, các kỹ thuật này đều có nhược điểm là phải mài nhỏ chiếc răng thật, miếng trám bằng nhựa composite sau một thời gian sẽ đổi màu và composite khi chạm vào nướu sẽ gây viêm nướu. Ngày nay, kĩ thuật Veneer ra đời như một phương pháp lý tưởng để khoác chiếc áo mới cho răng mà vẫn bảo tồn được tối đa răng thật.

Với việc chỉ mài khoảng 0,5- 0,6mm mặt ngoài của răng sẽ giảm việc can thiệp mô răng nhiều nhất có thể, không gây cho bệnh nhân cảm giác ê buốt, hoặc ê buốt rất ít. Việc chỉ can thiệp và thay đổi mặt ngoài của răng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến cảm giác khi ăn uống và phát âm, bệnh nhân cũng không cần mất một khoảng thời gian mới thích nghi được như khi làm răng sứ. 

Vì việc mài răng rất ít và miếng dán khá mỏng nên kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải khéo léo và có mắt thẩm mỹ cao, bệnh nhân có nhu cầu cải thiện nụ cười bằng phương pháp Veneer nên tìm một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. 
Khi bạn đến Nha Khoa Tú Xương, sẽ được các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thăm khám và tư vấn trực tiếp thật cặn kẽ cho trường hợp của bạn, cũng như thời gian bao lâu và chi phí thực hiện.