Nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm?


Một ngày, bạn phát hiện miệng mình bị đau, không ăn uống gì được, bạn đi đến bác sĩ Nha Khoa khám và được chỉ định chụp X-Quang thì phát hiện có răng khôn mọc ngầm trong xương hàm gây đau. Bạn thường nghe mọi người rỉ tai nhau và các thông tin nhiều chiều tràn lan trên mạng, rằng răng khôn mọc ngầm rất nguy hiểm, nhất định chỉ được tiểu phẩu ở bệnh viện Răng Hàm Mặt và còn nhiều câu hỏi lăn tăn khác như :
- Nhổ răng khôn có nguy hiểm gì không hay thật ra chỉ là một tiểu phẩu nhỏ?
- Tại sao răng khôn không trồi hẳn lên trên mà nằm ngầm trong xương hàm như vậy?
- Có phải bất cứ cái răng khôn mọc ngầm nào cũng đều phải nhổ bỏ?
- Nếu không muốn nhổ ngay vì chưa chuẩn bị tâm lý, có thể tạm thời uống thuốc kháng viêm, chờ khi sẳn sàng rồi mới nhổ có được không?
- Sau khi nhổ có gây tổn hại gì đến xương hàm không?
Thì các bác sĩ tại Nha Khoa Tú Xương đã trả lời chung là các bạn phát hiện mình có răng khôn mọc ngầm không cần phải lo lắng quá về việc nhổ răng khôn bởi thủ thuật này không ảnh hưởng đến thể lực cũng như trí lực của chúng ta.

Răng khôn không nhất thiết lúc nào cũng phải nhổ mà chỉ khi răng mọc lệch, mọc kẹt có thể gây biến chứng sau này. Sau khi nhổ răng khôn, có thể sẽ có triệu chứng đau trong vài tiếng, tuy nhiên chỉ cần uống thuốc giảm đau là hết, cũng như có thể bị sưng nhẹ trong 1,2 ngày, sau đó thì mặt bình thường lại. Nói chung là đây là 1 tiểu phẫu thông thường, bạn không cần quá lo lắng.
Nếu còn câu hỏi nào khác về răng khôn cho trường hợp của mình, các bạn có thể đến khám trực tiếp tại 51A Tú Xương để được tư vấn kỹ càng, chính xác. 

Tư vấn trực tiếp qua mạng www.nhakhoatuxuong.com hoặc điện thọai số đường dây nóng 0902 559 888