Những câu hỏi thường gặp về tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng về lâu dài có gây hại gì cho răng không ?

Chất tẩy trắng răng hoàn toàn không gây hại hay làm yếu răng, vì bản chất của nó là sử dụng oxy hóa khử, thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp răng trắng sáng. Tẩy trắng răng hoàn toàn không lấy đi bất kì yếu tố nào của răng.

Có trường hợp nào thuốc tẩy trắng răng không có tác dụng?

Thuốc tẩy trắng phát huy tác dụng tốt nhất hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên nhân, mức độ nhiễm màu, và mức độ hấp thu của răng với dung dịch tẩy.

Thuốc tẩy trắng răng phát huy tác dụng mạnh nhất cho các trường hợp răng bị đổi màu sinh lý hoặc do nhiễm sắc do ăn uống từ bên ngoài. Những trường hợp nhiễm sắc từ bên trong như do uống Tetracyline lâu năm, nhiễm màu cam, nâu, xanh xám thì thuốc tẩy trắng hầu như không giúp gì được.
Những trường hợp răng bị đổi màu sinh lí hay nhiễm sắc do các yếu tố bên ngoài thì tẩy trắng răng có kết quả tốt. Ngược lại, đa số những nhiễm sắc từ bên trong (như nhiễm tetracyline), thì không đáp ứng được tẩy trắng. Nói chung, khi răng bị nhiễm màu vàng dễ tẩy hơn đối với màu cam hay màu nâu và khó nhất là màu xanh xám. Tẩy răng nhiễm sắc tetra thường không có hiệu quả khi màu sậm. Khi răng bị nhiễm sắc và men răng bị khiếm khuyết thì khó tiên lượng trước kết quả. 
 
Tẩy trắng răng có gây đau không ?
Tẩy trắng răng không gây đau đớn gì, một số trường hợp có thể bị ê trong quá trình tẩy một ít, nhưng phản ứng này thường rất nhẹ và sẽ giảm dần cho đến khi mất hẳn sau đó. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, vì giờ đã có thuốc chống ê riêng biệt cho những trường hợp răng nhạy cảm này.
Nếu tự tẩy trắng răng ở nhà, có thể giảm cảm giác ê buốt bằng cách :
-  Giảm thời gian mang khay (từ suốt đêm giảm xuống còn vài giờ mỗi ngày)
-  Giảm số lần mang khay ( mang cách ngày, không mang liên tục như trước )
-  Giảm lượng thuốc sử dụng.
-  Uống thuốc giảm đau trước khi mang khay.
-  Bôi thuốc chống ê sau khi tháo khay và dùng kem đánh răng chống ê hằng ngày hỗ trợ, có thể dùng kem đánh răng chống ê hàng ngày như các loại kem đánh răng bình thường.
 
Sau khi tẩy trắng, kết quả sẽ giữ được trong bao lâu?
Trung bình kết quả sau tẩy trắng ổn định trong khoảng 6 tháng đến 1 năm, sau đó giữ được lâu hay không tùy thuộc vào tính chất men răng và thói quen ăn uống của mỗi người như thói quen uống trà, cà phê, hút thuốc lá, ăn những thức ăn đậm màu như bò kho, cà ri... 
Nhưng dù bị giảm độ trắng nhưng vẫn sẽ trắng hơn màu răng ban đầu. Sau đó, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người, chúng ta có thể tẩy trắng duy trì sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm, có thể tẩy 1 giai đoạn tại phòng nha hoặc chỉ mang thuốc về tẩy ở nhà