Phục Hình Răng Thẩm Mỹ

Phục hình răng là gì ?
Phục hình răng là giải pháp giúp khôi phục lại hình dạng mới hoặc hình dạng ban đầu cho các răng bị sâu lâu ngày dẫn đến vỡ lớn không thể trám lại bằng các phương pháp trám thông thường, hoặc răng tối màu, hay có hình dạng không thẩm mỹ.

Có hai loại phục hình răng là:

* PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH:

Phục hình cố định là các loại phục hình răng giả được gắn cố định vào trong miệng người mang, có 3 loại phục hình cố định 

1/  Phục hình cố định trên implant: 
Trong đó, implant giống như một chân răng giả thay thế cho phần chân răng đã mất. Sau đó, gắn một chiếc răng giả hoặc một cầu răng giả liên tiếp nhiều răng bị mất lên chân răng implant đó. Giải pháp này hiện nay được coi là giải pháp hoàn hảo nhất cho người mất một răng, mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ hàm vì tính tiện lợi, lâu dài và thẩm mỹ cao.

2/ Phục hình cố định mão răng:  

là loại phục hình dành cho răng bị sâu lâu ngày dẫn đến vỡ lớn, hoặc răng có hình dạng và màu sắc thẩm mỹ kém. 
Loại phục hình này là chữa tủy (nếu cần) và mài nhỏ những chiếc răng nào chúng ta muốn thay đổi và bọc lên đó một chiếc mão sứ với hình dạng và màu sắc mới để tái tạo lại hình thể và chức năng cho răng.

3/ Phục hình cố định cầu răng:  
Là loại phục hình răng giả cho một việc mất một hoặc vài răng liên tiếp mà không dùng implant. 
Nha sĩ sẽ mài nhỏ hai răng kế ngoài các răng đã mất để làm hai trụ cho chiếc cầu mang một hoặc nhiều chiếc răng giả thay thế vào các chỗ trống mất răng.

 

** PHỤC HÌNH THÁO LẮP:
Là loại hàm giả thay thế cho những răng mất xen kẽ hoặc thay thế nhiều răng mất liên tiếp nhau có cả mô xương, mô nướu trên đó và có thể tháo ra lắp vào dễ dàng mỗi ngày chứ không gắn cố định vào răng hàm. 
Hàm giả căn bản gồm 2 phần: phần hàm và phần răng
Phần hàm có thể bằng nhựa (Acrylic) hoặc bằng hợp kim.
Phần răng có thể bằng nhựa hoặc bằng sứ