Tẩy trắng răng tại nhà

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà:

- Đầu tiên, các bác sĩ cũng sẽ khám tổng quát tình trạng răng của bạn, vệ sinh răng (cạo vôi răng) sạch sẽ và trám lại những chỗ sâu (nếu có) trên răng để quá trình tẩy được thuận lợi.

- Bác sĩ tại phòng khám sẽ cho bạn cắn một loại cao su dẻo để lấy dấu răng, sau đó ép ra hai cặp máng bằng nhựa dẻo đeo vừa khít với hai hàm răng.
- Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách bạn sử dụng thuốc và mang máng tẩy. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian mang máng tẩy, thường là vào buổi tối.


* Phương pháp tẩy này có ưu điểm là chi phí thấp hơn nhiều sao với tẩy tại phòng nha, nhưng cũng có khuyết điểm là phải mang máng tẩy trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần, có cảm giác ê buốt nhẹ sau khi tháo máng tẩy. 

** Giá của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà: 1.500.000 VND

Những điều cần lưu ý chung cho việc tẩy trắng ở nhà

- Sau khi tẩy trắng, thường răng sẽ có một cảm giác tê buốt nhẹ, cảm giác này sẽ giảm dần sau đó và hết hẳn, nhiều nhất là 4 ngày. Đây là phản ứng bình thường của răng. Nếu bạn cảm thấy ê buốt nhiều hoặc ê buốt tăng lên, cần quay trở lại phòng khám nói với bác sĩ.

- Không được tẩy răng khi đang mang thai.
- Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với răng sứ và miếng trám Composite, nếu đã làm răng sứ hoặc trám răng trước đó lâu, sau khi tẩy trắng màu ổn định có thể tháo ra trám lại hoặc làm lại răng sứ màu trắng hơn.
- Tẩy trắng răng bằng thuốc là phương pháp làm trắng răng từ bên trong, khác nhiều so với các mẹo làm trắng răng trong dân gian như chà răng bằng chanh, bột than hoặc vỏ cau... Những việc này giúp tẩy mạnh, lấy sạch vết bám sâu lâu ngày, cho răng sáng ra nên chúng ta thường lầm tưởng giúp răng trắng lên, nhưng cũng làm mòn xước và hư hại lớp men răng bên ngoài, men răng bị xước sau đó lại là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có chỗ trú ngụ tốt hơn. Lâu ngày răng bám màu đậm khó làm sạch hơn cả lúc đầu, răng cũng mất đi độ trong và bóng.
- Với công nghệ tẩy trắng bình thường trước đây, sau 2 tuần, khi màu răng trắng ổn định, chúng ta mới trám lại những miếng trám hoặc làm lại những chiếc răng sứ tối màu hơn răng sau tẩy. Ngày nay với công nghệ tẩy trắng BriteSmile của Mỹ có tại Nha Khoa Tú Xương đã giúp giảm tối đa cảm giác ê buốt, thậm chí không ê buốt và ổn định màu chỉ sau 24g. Chúng ta có thể trám lại hoặc làm răng sứ lại ngay ngày hôm sau.