Vì sao nên tẩy trắng răng?

Các nhà tâm lý đã ước tính thời gian để tạo ấn tượng cho người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ là trong 30 giây đầu. Mà việc tạo được ấn tượng tốt ban đầu phụ thuộc vào một yếu tố vô cùng quan trọng: đó là nụ cười tươi sáng. Và một hàm răng trắng khỏe chính là điều kiện cần thiết để nụ cười của bạn tỏa nắng. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân cũng như một thói quen hằng ngày có thể gây hại và làm mất dần màu trắng tự nhiên của răng như:

- Do gene di truyền.
- Do phải dùng kháng sinh Tetracyline điều trị bệnh trong thời gian dài từ lúc mới sinh đến 7 tuổi. 
- Thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách lâu ngày
- Thói quen ăn uống các loại thực phẩm đậm màu như bò kho, cà ri, socola, trà, cà phê, rượu vang đỏ...
- Thói quen hút thuốc lá
 

Do đó, dịch vụ Tẩy Trắng Răng ngày càng thân thiết và quen thuộc như một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, để trả lại cho răng vẻ trắng sáng tự nhiên. 

Có hai loại tẩy trắng răng phổ biến :

1/ Tẩy trắng răng tại nhà:

Phương pháp tẩy này có ưu điểm là chi phí thấp, nhưng cũng có khuyết điểm là phải mang máng tẩy trong nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần, có cảm giác ê buốt nhẹ sau khi tháo máng tẩy. 

2/ Tẩy trắng răng tại nha khoa: 

 - Đạt được độ trắng cao với nồng độ của gel tẩy trắng thấp (chỉ 15%), an toàn cho răng, giảm đáng kể cảm giác ê buốt nhưng vẫn đem lại sự tự tin  không thể che giấu cho nụ cười của bạn.

- Đạt độ ổn định màu nhanh (chỉ 24 giờ). Do vậy, bạn có thể trám hay làm lại răng sứ ngay ngày hôm sau.

Những điều cần lưu ý chung cho việc tẩy trắng tại phòng nha và ở nhà : 

- Sau khi tẩy trắng, thường răng sẽ có một cảm giác tê buốt nhẹ, cảm giác này sẽ giảm dần sau đó và hết hẳn, nhiều nhất là 4 ngày. Đây là phản ứng bình thường của răng. Nếu bạn cảm thấy ê buốt nhiều hoặc ê buốt tăng lên, cần quay trở lại phòng khám nói với bác sĩ.

- Không được tẩy răng khi đang mang thai.

- Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với răng sứ và miếng trám Composite, nếu đã làm răng sứ hoặc trám răng trước đó lâu, sau khi tẩy trắng màu ổn định có thể tháo ra trám lại hoặc làm lại răng sứ màu trắng hơn.

- Tẩy trắng răng bằng thuốc là phương pháp làm trắng răng từ bên trong, khác nhiều so với các mẹo làm trắng răng trong dân gian như chà răng bằng chanh, bột than hoặc vỏ cau... Những việc này giúp tẩy mạnh, lấy sạch vết bám sâu lâu ngày, cho răng sáng ra nên chúng ta thường lầm tưởng giúp răng trắng lên, nhưng cũng làm mòn xước và hư hại lớp men răng bên ngoài, men răng bị xước sau đó lại là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có chỗ trú ngụ tốt hơn. Lâu ngày răng bám màu đậm khó làm sạch hơn cả lúc đầu, răng cũng mất đi độ trong và bóng.

- Với công nghệ tẩy trắng bình thường trước đây, sau 2 tuần, khi màu răng trắng ổn định, chúng ta mới trám lại những miếng trám hoặc làm lại những chiếc răng sứ tối màu hơn răng sau tẩy. Ngày nay với công nghệ tẩy trắng BriteSmile của Mỹ có tại Nha Khoa Tú Xương đã giúp giảm tối đa cảm giác ê buốt, thậm chí không ê buốt và ổn định màu chỉ sau 24g. Chúng ta có thể trám lại hoặc làm răng sứ lại ngay ngày hôm sau.