Thăm khám răng định kỳ

Khám răng định kỳ 6 tháng một lần tại Nha Khoa Tú Xương là cách ít tốn kém nhất giúp bạn phát hiện sớm hoặc phòng ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng như:

- Được trám răng kịp thời khi bác sĩ phát hiện răng sâu sớm để tránh tình trạng viêm tủy, đau nhức dẫn đến phải lấy tủy. Bởi quá trình sâu răng thường diễn ra âm thầm lặng lẽ, bạn chỉ phát hiện ra khi vùng sâu đã tiến vào tủy và gây đau lúc này việc chữa trị sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém hơn. 


- Được cạo vôi răng, lấy đi những mảng vôi răng nhỏ từ khi mới hình thành, lúc này cạo vôi răng sẽ không đau vì vôi mềm, chỉ cần rung nhẹ dụng cụ là vôi đã rơi ra, nướu chỉ bị viêm ít hoặc chưa viêm. Sau đó đánh bóng răng cho bề mặt răng láng bóng cho sạch hết những mảnh vụn thức ăn và bề mặt láng bóng khó bám vi khuẩn hơn.

- Được sơ chuẩn và phát hiện kịp thời bệnh ung thư răng miệng nếu có. Trong khi khám, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem lợi có bị viêm hay không, kiểm tra các túi cùng và mức độ lung lay của răng, kiểm tra xem niêm mạc miệng có dấu hiệu của bệnh ung thư, tiểu đường hay bệnh thiếu vitamin hay không, và chú ý xem có điều gì bất thường về cơ cấu của mặt, nước bọt và khớp thái dương-hàm dưới. 

- Được hướng dẫn cách sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẻ răng sau khi ăn, cách chải răng đúng cách và thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất cho hàm răng trắng khỏe.