10 điều cực thú vị xung quanh răng miệng của ta.

 

Chúng ta đều biết răng của chúng ta là quan trọng cho việc ăn uống, nói chuyện, và mỉm cười, nhưng người ta không biết nhiều thứ về răng. Hãy đọc những sự kiện thú vị với 10 điều đặc biệt về răng của bạn và hãy quan tâm đến sức khỏe răng miệng hơn nhé. Sau bài viết này bạn có thể đọc thêm bài viết về làm răng sứ cũng rất hữu ích

 

 

Theo Academy of Periodontology ở Mỹ, 50% số người trả lời khảo sát nói rằng một nụ cười là đặc điểm đầu tiên bạn nhận thấy ở một người khác.

 

Người tiêu dùng Mỹ mua 14 triệu gallon kem đánh răng mỗi năm!

 

Hầu hết người lớn có 32 răng. Mặc dù rất nhỏ về kích thước nhưng muỗi có khoảng 47 chiếc răng, và ốc có khoảng 25 răng... trên lưỡi.

 

Men răng của bạn là phần cứng nhất của toàn bộ cơ thể của bạn.

 

Răng bắt đầu hình thành, ngay cả trước khi sinh. Răng sữa, răng em bé, bắt đầu hình thành khi một em bé trong bụng mẹ, nhưng răng không bắt đầu xuất hiện khi trẻ từ sáu đến mười hai tháng tuổi.

 

Con người có hai bộ răng trong suốt cuộc đời của họ, trong khi cá mập có khoảng 40 bộ răng.

 

Miệng của bạn sản xuất hơn 25.000 lít nước bọt trong suốt cuộc đời của bạn. Điều đó đủ để lấp đầy hai hồ bơi! Nước bọt bảo vệ răng của bạn từ vi khuẩn trong miệng của bạn.

 

Một người trung bình dành 38 ngày đánh răng trong suốt cuộc đời của họ.

 

1/3 răng của bạn bên dưới nướu của bạn.

 

Kem đánh răng hiện đại đã chỉ có trong khoảng 100 năm trở lại đây. Trước khi phát minh này, người sử dụng than hoặc đất đá phấn, tro, nước cốt chanh, mật ong và các hỗn hợp thuốc lá để làm sạch răng của họ!

Các mục liên quan