10 sự thật thú vị về răng của con người có thể bạn chưa biết?

Tại Nhakhoatuxuong.com, chúng tôi tin rằng điều quan trọng không chỉ đối xử với bệnh nhân với các dịch vụ chăm sóc chất lượng cao, mà còn hướng dẫn các bạn về sức khỏe răng miệng của bạn để bạn có thể được trao quyền để sống một cuộc sống lành mạnh. 

Sau bài viết về "Răng sứ thẩm mỹ" Nhakhoatuxuong xin gửi đến các bạn 10 sự thật thú vị về răng, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích thú với những điều này. 

01. Men răng trên bề mặt trên răng của bạn là phần khó chăm sóc nhất của toàn bộ cơ thể của bạn.

02. Răng bắt đầu hình thành trước cả khi bạn sinh, răng của bé bắt đầu hình thành khi các em bé trong bụng mẹ, nhưng chỉ mọc khi trẻ từ 6-12 tháng tuổi.

03. Con người sử dụng 4 loại răng khác nhau của răng (răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm, răng hàm) để cắn, nhai thức ăn.

04. Con người chỉ có 2 bộ răng trong toàn bộ răng suốt đời của họ. Một khi bạn mọc răng vĩnh viễn của bạn, hãy chắc chắn bạn chăm sóc tốt nhé.

05. Không có 2 người có cùng một bộ răng giống của bạn răng là gần như là duy nhất như dấu vân tay của bạn, vì vậy hãy tự hào về bộ duy nhất của răng.

06. Miệng của bạn sản xuất hơn 25.000 lít nước bọt trong đời đó là đủ để lấp đầy 2 hồ bơi. Nước bọt có nhiều công dụng, bao gồm cả việc hỗ trợ bạn với tiêu hóa của bạn và bảo vệ răng của bạn từ vi khuẩn trong miệng của bạn.

07. Một người trung bình dành 38,5 ngày đánh răng trong suốt cuộc đời của họ.

08. Nhiều bệnh có liên quan đến sức khỏe răng miệng của bạn, bao gồm cả bệnh tim, loãng xương, và bệnh tiểu đường.

09. Một phần 3 số răng của bạn là bên dưới nướu có nghĩa là chỉ có 2 phần ba chiều dài của răng của bạn có thể nhìn thấy.

10. Nếu bạn răng của bạn bị rụng răng, đặt nó trong sữa và giữ nó trong miệng của bạn, điều này sẽ giúp răng bạn để tồn tại lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đến nha sĩ ngay lập tức.

Một bài viết hữu ích khác "Bạn đã biết cách chăm sóc và vệ sinh răng giả (răng sứ) chưa?"

Các mục liên quan