Có thể bạn chưa biết 7 sự thật hấp dẫn về răng của con người

Người lớn trung bình có 28-32 răng có sự khác biệt ở mỗi người. Nhưng bên cạnh tầm quan trọng của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, như thế nào là tốt để bạn biết để thực hiện?

Dưới đây là 7 điều bạn chưa biết tiếp sau những bài viết về răng sau bài "Bọc răng sứ" và Răng Implant và những điều chưa biêt về cấy ghép Implant

1. MỘT SỐ EM BÉ ĐƯỢC SINH RA ĐÃ CÓ RĂNG.

Cứ khoảng 2000 trẻ sơ sinh được sinh ra thì có 1 bé đã có răng, vì vậy đôi khi lần hẹn nha sĩ đầu tiên của em bé chỉ là một vài ngày sau khi sinh. Răng thường mọc trên nướu răng dưới và xu hướng có gốc yếu; chúng thường được loại bỏ để ngăn chặn vấn đề cho con bú và tình cờ nuốt. Được sinh ra với răng có thể là một triệu chứng của tình trạng bệnh lý nào đó, và tướng số cổ đại kết hợp nó với cái ác, nhưng nó thường là vô hại.

2. KHÔNG PHẢI AI CŨNG THAY RĂNG SỮA CỦA MÌNH.

Mất răng sữa là một quá trình phát triển của hàm răng. Đến 3 tuổi, những đứa trẻ bình thường có một bộ đầy đủ của 20 răng tạm. Những chiclets lung lay và cuối cùng rơi ra khi các răng vĩnh viễn bên dưới bắt đầu mọc. Trẻ em thường bắt đầu mất răng khoảng 5 hoặc 6 và kết thúc ở tuổi thiếu niên đầu của họ. Nhưng không có nghĩa là ai cũng phải thay răng, có không ít trường hợp không thay hoặc thay không toàn bộ răng.

3. KHỐI U CÓ THỂ PHÁT TRIỂN TRÊN RĂNG

Không ai muốn gặp phải khối u trong cơ thể, nhưng khối u và đặc biệt là mảng nhầy. Các khối u mầm tế bào có thể chứa một số loại mô và thường được tìm thấy trong buồng trứng, tinh hoàn, và gần xương cụt. Một số trong số người thậm chí có ở răng và tóc, đôi mắt, bàn tay và chân tay khác! May mắn thay, nhiều khối u là lành tính và có thể được phẫu thuật cắt bỏ.

4. RĂNG CÓ THỂ GIÚP SÁNG MẮT
Một người phụ nữ đúng nghĩa đen đã "cho mắt một chiếc răng để phục hồi thị lực" của cô. Năm 2000, Sharon Thornton bị mù do hội chứng Stevens-Johnson, một trường hợp phá hủy các tế bào trên bề mặt của mắt. 9 năm sau, người phụ nữ 60 tuổi được thử một phẫu thuật khác thường. Một răng nanh của cô đã được gỡ bỏ, vì vậy má cô và mô răng có thể được cấy vào mắt trái của cô, thay thế giác mạc bị hư hỏng. Trong vòng một ngày, người phụ nữ mù đã nhìn lại được 20/70 và hy vọng cải thiện tầm nhìn trong tương lai.

5. KHÔNG PHẢI NỀN VĂN HÓA NÀO CŨNG COI RĂNG ĐỀU LÀ ĐẸP
Răng trắng thẳng có vẻ hấp dẫn ở nhiều nơi nhưng răng khập khềnh lại hấp dẫn giới tính của một quốc gia khác. Tại Nhật Bản, hàm răng khấp khểnh gọi là yaeba rất được thèm muốn mà một số phụ nữ có hàm răng hoàn hảo làm veneers để có hàm răng khập khểnh để làm đẹp cho nụ cười của họ. bạn tìm thấy sự trẻ trung hơn và đáng yêu hơn và nhiều ý nghĩa khách. Bậc phụ huynh Mỹ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền nếu nắm bắt xu hướng này để không phải đưa con cái đi khám nha khoa...

6. CON NGƯỜI SẼ PHÁT TRIỂN RĂNG KHÔN QUÁ KHỨ.
Ngày nay, 35% số người được sinh ra mà không có răng khôn. Hầu hết các phần còn lại của răng khôn được khuyến khích loại bỏ vì miệng chúng ta miệng quá nhỏ giữ lại răng khôn gây đau nhức. Khi cơ thể chúng ta không còn cần một cơ quan hay một phần, nó trở nên thoái hóa và cuối cùng biến mất. Theo các nhà khoa học, các thế hệ tương lai sẽ thiếu các răng khôn sẽ biến mất dần.

7. KẸO TỐT CHO RĂNG CỦA BẠN HƠN LÀ NHO KHÔ.
Halloween sắp tới, vì vậy phải chú ý: Không phải tất cả các đồ ăn ngọt đều xấu cho răng của bạn bởi vì trong đồ ngọt cũng có nhiều hợp chất tốt cho răng. Trong thực tế, bạn có thể ngạc nhiên với nguyên nhân gây sâu răng chủ yếu là do đường từ tất cả các loại thực phẩm chúng ta ăn thức ăn vi khuẩn tạo ra axit và ăn mòn men răng. Xói mòn theo thời gian, răng bị lỗ trỗ các miêng vỡ. Vì vậy, làm thế nào để bạn có đồ ăn nhẹ của bạn và giữ cho răng tốt khi ăn chúng là điều quan trọng các loại thực phẩm đó dễ bị mắc kẹt trong răng (bánh mì, khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ và trái cây) cho đến (đậu chocolate, kẹo caramel, và jelly). Tốt nhất bạn để con cái ăn 1 lần hết rồi đánh răng kỹ sau khi ăn để tránh việc ăn lai dai dẫn đến lượng đường tồn tại suốt cả ngày trong miệng gây ra sâu răng.