Giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân khi trồng răng sứ

Răng sứ là gì?

Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại hàm răng và nụ cười cho bạn. Răng sứ gồm 1 lớp sườn ôm sát cùi răng, bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ – tạo nên phục hình răng trong đẹp tự nhiên.

Răng sứ gồm có 2 loại: Răng Toàn Sứ và Răng Sứ Kim Loại

Nhiều bệnh nhân có câu hỏi rất hay về răng sứ là có phải răng sứ với đồ gốm sứ cùng vật liệu không? Nhakhoatuxuong xin thông tin là răng sứ là một dạng phục hình giúp khắc phục những vấn đề về thẩm mỹ và bệnh về răng. Nó đơn giản có 1 lớp ôm sát cùi răng và bên ngoài là nhiều lớp sứ.

Vật liệu làm răng sứ là gì?
Về cơ bản thì răng sứ được làm từ sứ để mang lại độ trắng, bóng giống như răng tự nhiên tuy nhiên khoa học ngày càng phát triển để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân về độ bền, cứng và tự nhiên thì răng sứ nay có rất nhiều loại và sử dụng những kim loại lẫn quý kim khác nhau. Nhakhoatuxuong không đi sâu vào giới thiệu các loại nguyên vật liệu cấu thành răng sứ nhưng bạn quan tâm có thể gọi ngay đến và chúng tôi tận tình tư vấn.

Các loại răng sứ?
1. Răng thép sứ hay hợp kim phủ sứ (sườn thép phủ sứ)
2. Răng sứ TITALIUM (lõi tital phủ sứ)
3. Răng sứ kim loại quí, bán quí, quí kim hay "hợp kim vàng"
4. Toàn sứ ALUMINA
5. Răng sứ toàn ZIRCONIA
6. Dán Verneer sứ thẩm mĩ

Vì sao trồng răng sứ?
Có thể nói nghe tới răng sứ trở nên quá bình thường đỗi bình thường bởi:
- Răng sứ có thể giúp bạn có nụ cười trở nên đầy đặn hơn.
- Khắc phục rất tốt các chấn thương do tai nạn, viêm nha chu, sâu răng nghiêm trọng.
- Làm răng bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân tác động như nhiễm Tetracyline, do nguồn nước, hút thuốc lâu ngày trở nên trắng bóng

Làm răng sứ có đau không?
Một lần nữa nhakhoatuxuong bật mí rằng, hầu như chưa có bệnh nhân nào đi làm răng về cảm thấy đau nhức hoặc kể lại là đau đớn trong lúc làm răng, bởi vì công nghệ hiện nay đã rất cao, tay nghề bác sĩ cũng rất vững ngoài ra còn dùng thuốc tê do đó việc bệnh nhân làm răng "mong muốn" được đau là rất khó.

Chi phí làm răng sứ có cao không?
Nói chi phí răng sứ có cao không thì thật không biết thế nào bởi mỗi người có quan điểm khác nhau về vấn đề cao hay thấp nhưng với chi phí cho 1 chiếc răng hiện nay từ 1tr - > 5tr thì rõ ràng không phải khó khăn cho bệnh nhân muốn thay thế. Khó khăn ở đây là tâm lý và cảm giác của khách hàng khi đến nha khoa đó là điều nhakhoatuxuong sau nhiều năm phục vụ bệnh nhân rút ra. Bạn có thể xem bảng giá chi tiết cho các loại răng ở đây

Răng sứ bền bao lâu?
Về độ bền thì răng sứ kim loại có độ chịu lực rõ ràng kém hơn loại răng toàn sứ nhưng thật sự cũng rất tốt, có thể chịu được lực lớn khi bạn cắn, xé, giằng hoặc cắt đứt cái gì đó bằng miệng, và tương đương với răng thật. Nếu bình thường bạn có thể sử dụng răng sứ trên dưới 10 năm và còn có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên về màu sắc răng có thể có biến đổi nhẹ.

Bài viết hữu ích: cách chăm sóc và vệ sinh răng giả, răng sứ sau khi trồng