Hơi thở có mùi, bao nhiêu người biết rõ những nguyên nhân?

Nếu bạn không đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày, thức ăn nằm trong miệng của bạn và tích lũy vi khuẩn, có thể gây hơi thở hôi. Thực phẩm mắc lại giữa các răng, trên lưỡi và xung quanh nướu cũng có thể bị thối rữa, để lại một mùi khó chịu.

Có nhiều bệnh nhân hỏi về răng sứ hôi khi trồng một thời gian, vấn đề này Nhakhoatuxuong sẽ trả lời thông qua 1 bài viết khác. Tuy nhiên bạn cần trả lời được câu hỏi "Bạn đã biết cách chăm sóc và vệ sinh răng giả (răng sứ) chưa?"

Những gì bạn ăn cũng là một yếu tố. Các loại thực phẩm như tỏi và hành góp phần hơi thở có mùi, và một khi các thực phẩm được hấp thụ vào máu, nó được chuyển đến phổi, nơi nó bị trục xuất. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ chỉ che dấu mùi hôi tạm thời; mùi tiếp tục cho đến khi cơ thể loại bỏ các thực phẩm. Người ăn kiêng có thể phát triển hơi thở khó chịu từ ăn uống thường xuyên.

Hôi miệng cũng có thể được gây ra bởi khô miệng (gọi là bệnh khô miệng), xảy ra khi dòng chảy của nước bọt giảm. Nước bọt làm sạch miệng và loại bỏ các hạt có thể gây ra mùi hôi. Khô miệng là do các loại thuốc khác nhau, vấn đề tuyến nước bọt liên tục hoặc thở bằng miệng. Nếu bạn bị khô miệng, nha sĩ có thể kê toa một nước bọt nhân tạo, hoặc đề nghị sử dụng kẹo và tăng lượng nước uống của bạn.

Sản phẩm thuốc lá cũng là một nguyên nhân gây ra hôi miệng. Nếu bạn sử dụng thuốc lá, hãy hỏi nha sĩ của bạn để được hỗ trợ trong việc giúp bạn bỏ thuốc lá.

Hôi miệng cũng có thể báo hiệu một rối loạn y tế. Nhiễm trùng địa phương ở đường hô hấp, viêm xoang mãn tính, sau mũi nhỏ giọt, viêm phế quản mãn tính, bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa và gan hoặc thận bệnh có thể gây ra hơi thở có mùi. Nếu nha sĩ của bạn xác định rằng miệng của bạn được khỏe mạnh, bạn có thể được giới thiệu đến một bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Duy trì sức khỏe răng miệng tốt là điều cần thiết để giảm hôi miệng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn lên lịch khám răng thường xuyên cho một nha khoa làm sạch và kiểm tra sức khỏe. Đánh hai lần một ngày với florua kem đánh răng để loại bỏ mảnh vụn thức ăn và mảng bám, và chải lưỡi của bạn, quá. Một lần một ngày, sử dụng chỉ tơ nha khoa hoặc một trình dọn dẹp kẽ răng để làm sạch kẽ răng. 

Nói chuyện với nha sĩ của bạn nếu bạn quan tâm về hơi thở hôi. Người đó có thể giúp xác định nguyên nhân, và nếu đó là do một tình trạng răng miệng, phát triển một kế hoạch điều trị để giúp loại bỏ nó.

Các mục liên quan