Mất răng toàn bộ, trồng lại có yếu sức nhai? Kỹ thuật mới có gì tiến bộ hơn so với phương pháp cổ điển?

Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân về "Mất răng toàn bộ, trồng lại có yếu sức nhai?" trên báo Tuổi Trẻ, Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm - Tổng thư ký Hội Cấy ghép nha khoa TP.HCM - hiện đang là trưởng phòng khám Nha khoa Tú Xương đã có sự hồi đáp như sau:

"... Phương pháp phục hồi cổ điển cho bệnh nhân mất răng toàn bộ là những hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, trong khi hàm tháo lắp ở hàm trên có thể phục hồi một phần chức năng vì có diện nâng đỡ lớn, hầu hết hàm tháo lắp ở hàm dưới không thể đem lại chức năng đầy đủ cho bệnh nhân...

Ông Larsson là trường hợp đầu tiên được cấy implant để phục hồi mất răng toàn bộ vào năm 1965 và ông đã sử dụng implant hơn 40 năm cho đến khi qua đời năm 2006)..."

Với một minh chứng về tính bền bỉ của implant kéo dài vài chục năm và với kinh nghiệm hơn 20 ca Phục hình Cố định toàn hàm trên 4 implant (All-on-4 / Proarch) thực hiện thành công trên các bệnh nhân bị mất răng toàn bộ thì Tiến sĩ Bác sĩ Trần Hùng Lâm đã nhận định về kỹ thuật All-on-4 / Proarch là "giúp bệnh nhân sẽ có răng tức thì sau khi cấy implant, giảm thiểu tối đa việc ghép xương và rút ngắn đáng kể thời gian điều trị của phương pháp cổ điển (thường 4-6 tháng). Răng trên implant được xem như là bộ răng thứ ba (sau bộ răng sữa và răng vĩnh viễn), góp phần đem lại nụ cười và chức năng nhai không thua gì răng thật..."

Kỹ thuật All-on-4 (hay còn gọi Proarch - Phục hình răng toàn hàm chỉ trên 4 implants) được thực hiện thành công trên bệnh nhân bị mất răng toàn bộ trên 2 hàm

 

Các mục liên quan