Mối liên quan bất ngờ giữa rụng răng và nhiều con ở phụ nữ?

Những phụ nữ sinh con nhiều có xu hướng mất nhiều răng hơn bất kể họ giàu hay nghèo, các nhà nghiên cứu kiểm tra dữ liệu trên 2.635 phụ nữ Mỹ trong độ tuổi 18-64 được tìm thấy. Các đối tượng đại diện cho 3 loại thu nhập của quốc gia: thấp, trung và tình trạng kinh tế cao.

Ở nhóm kinh tế xã hội cao nhất:
+ Phụ nữ không có con bị mất trên trung bình nhỏ hơn một răng
+ Những người có một đứa con bị mất 2 chiếc răng
+ Và những người có 4 con hoặc nhiều hơn bị mất khoảng 5 răng.

Trong số các phụ nữ trong nhóm kinh tế xã hội thấp nhất
+ Những người không có con trung bình bị mất 2 răng
+ Những người có một đứa con bị mất trung bình của 3 răng
+ Và những người có 4 con hoặc nhiều hơn bị mất hơn 8 răng.

Các nhànghiên cứu tại Đại học New York và Đại học Yale ở Connecticut cho biết xu hướng này cũng được tổ chức đánh giá giống trong nhóm kinh tế xã hội trung bình.

"Dường như có con nhiều liên quan đến việc có rụng răng", tiến sĩ Stefanie Russell, trợ lý giáo sư về dịch tễ học và nâng cao sức khỏe người đứng đầu nghiên cứu nói với Reuters News Service. "Mọi người có thể nói điều đó xảy ra bởi vì phụ nữ nghèo có nhiều con và sẽ không thể đủ khả năng bác sĩ nha khoa," bà nói thêm. "Nhưng chúng tôi thấy rằng đó là sự thật trên tất cả các cấp độ kinh tế xã hội."

Kết luận của tiến sĩ Russell được dựa trên thông tin nghiên cứu về phụ nữ da trắng và da đen trong đó có ít nhất 1 lần mang thai. Phụ nữ dễ bị bệnh nha chu trong khi mang thai, khi các phản ứng của các mô răng miệng cho vi khuẩn trong miệng bị thay đổi, tiến sĩ Russell nói. Ngoài ra, cô cho biết phụ nữ có thể ít có khả năng đến nha sĩ trong khi mang thai.

Vấn đề có vẻ nghiêm trọng tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày này, việc trồng răng sứ trở nên đơn giản và không gây đau đớn, nhất là  giá răng sứ hoàn toàn trong điều kiện tài chính của người dân. Bạn có thể tìm hiểu thêm về " Veneer là gì làm trắng răng bằng cách bọc răng sức Veneer có thật sự tốt"

Các mục liên quan