Những điều Bạn cần biết để có một hàm răng chắc khỏe

Sau bài viết về "Veneer là gì làm trắng răng bằng cách bọc răng sức Veneer có thật sự tốt" và "bọc răng sứ thẩm mỹ" Nhakhoatuxuong lại vui vẻ gửi đến các bạn bài viết mới mong các bạn bớt chút thời gian chăm lo sức khỏe mình và người thân nhé. Đã có nhiều bài viết nói về tác dụng to lớn của việc chăm sóc răng và hôm nay trong khuôn khổ bài viết này Nhakhoatuxuong sẽ gửi đến các bạn một số hướng dẫn để có hàm răng chắc khỏe.

Chọn đúng loại kem đánh răng
Răng mỗi người khác nhau, tình trạng khác nhau, có người bị thiếu canxi, người bị vôi răng, người khác lại bị sâu răng. Chính vì thế bạn cần tư vấn của bác sĩ dù chỉ 1 lần để biết loại kem đánh răng phù hợp với bạn.

Thay đổi cách đánh răng
Có thể nói rằng có trên 80% người Việt nam đánh răng sai cách dẫn đến việc mài mòn chân răng, vệ sinh không hết mảng bám và kết quả lâu dài là rụng răng, răng bị vôi và ngả màu. Bạn nên được bác sĩ hướng dẫn cách đánh răng chính xác với tình trạng răng của bạn như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Không nghiến răng
Điều này hơi khó với ai đã có thói quen không chủ động này nhưng tốt nhất nên tìm cách chữa trị, về lâu dài việc nghiến răng có thể làm mòn mặt răng do ma sát quá lớn dẫn đến mất men và vỡ răng.

Điều trị nướu
Thường xuyên đến nha sĩ khám và chữa trị nếu bị nướu răng, sâu răng vì sau khi sâu răng các mô kém liên kết dẫn đến dễ mắc bệnh về răng miệng. Điều trị nướu giúp cho bạn có hàm răng đẹp nhưng chưa hẳn đã chắc chắn.