Những sự thật thú vị về sức khỏe có thể bạn chưa biết

1. Trẻ sơ sinh tắm bằng bia

Một số nước châu Á quan niệm trẻ em mới sinh được tắm trong bia sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi bệnh tật. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy bia có thể bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi một số bệnh và có lợi cho làn da. Bạn có thể tắm bằng cách cho trẻ vào trong chậu tắm đã có sẵn một ít bia hoặc dùng khăn mềm nhúng bia rồi lau rửa cơ thể của bé.

2. Miệng là nơi trú ngụ yêu thích của vi khuẩn
Bạn có tưởng tượng được rằng miệng lại là nơi trú ẩn yêu thích của hơn 6 triệu vi khuẩn. Đó là do các loại thức ăn, nước và nhiệt độ lý tưởng chính. Chúng có thể sinh sôi với số lượng hàng triệu chỉ trong vòng 5h. Điều đó cho thấy bạn cần đánh răng và giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày.

3. Đập đầu cũng giúp tiêu hao calo
Mọi thứ chúng ta làm đều giúp đốt cháy năng lượng. thí dụ như hành vi đập đầu vào tường. Bạn sẽ tiêu hao được khoảng 150 calo nếu đập trong vòng một tiếng. Tất nhiên, bạn nên đập nhẹ nhàng, hạn chế tối đa va chạm.

4. Ruồi nôn lên thức ăn của chúng
Bạn là tín đồ của các món ăn đường phố? Có lẽ sự thật sau đây khiến bạn phải nghĩ lại mỗi khi lê la ngoài hàng quán vỉa hè. Ruồi không thể ăn những thực phẩm cứng, đặc. Vì vậy, chúng sẽ nôn lên thức ăn và nhâm nhi món đó cho đến khi biến thành dạng dịch lỏng. Khi đó, chúng sẽ hút lấy lượng dịch thức ăn này.

5. Râu cũng thu hút vi khuẩn
Bạn yêu thích để râu nhằm tạo vẻ nam tính và phong trần của người đàn ông? Nhưng vi khuẩn cũng rất thích bộ râu quanh hàm. Nếu bạn hay đổ mồ hôi, mùi của râu cũng sẽ khó ngửi tương tự như mùi ở “cánh”. Nếu không giữ vệ sinh, chúng sẽ trở thành “khu vườn” cung cấp chỗ trú ẩn và thức ăn cho vi khuẩn.

Bài viết được quan tâm khác về những giải đáp những câu hỏi của bệnh nhân khi trồng răng sứ: Trồng răng sứ

6. Ho và hắt hơi sẽ đẩy vi khuẩn văng rất xa
Thật ngạc nhiên là khi hắt hơi, bạn sẽ tạo ra luồng gió có tốc độ tới 166km/h và cuộc phiêu lưu của những cơn ho với vận tốc 100km/h. Do đó, khi ho, hắt hơi, bạn cần dùng tay che chắn lại để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn.

7. Một người hít trung bình khoảng 16,8 kg bụi trong suốt cuộc đời
Một người được cho là sẽ hít khoảng 16,8 kg bụi trong suốt cả cuộc đời. Phổi là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể nổi lên trên mặt nước vì chứa 300 triệu phế nang với cấu trúc tương tự như quả bong bóng có tên gọi là túi phổi.

8. Trung bình trong mỗi một nhịp tim, đàn ông sản xuất 1.500 tinh trùng
Khả năng sinh sản của cánh mày râu có thể khiến bạn kinh ngạc với tốc độ sản xuất tinh trùng là 1.500 con trong mỗi một nhịp tim (trung bình là khoảng trên dưới 1 giây). Mặc dù phải mất gần 3 tháng để một con tinh trùng trưởng thành nhưng lượng “con giống” được phóng ra trong mỗi lần phái mạnh khai hỏa trung bình lên tới 280-500 triệu con.

9. Lượng nước bọt
Một người trung bình sản xuất ra lượng nước bọt đủ để chứa đầy hai hồ bơi cỡ lớn trong suốt cuộc đời. Đồng thời, lượng thức ăn trung bình mà mỗi người nạp vào cơ thể tương đương khoảng 22.395 kg - tương đương với trọng lượng của 6 con voi.

10. Một người trung bình “yêu” khoảng 2.580 lần trong cuộc đời
Nếu tính bình quân, một người có thể yêu khoảng 2.580 lần trong suốt cuộc đời với 5 người bạn tình khác nhau. Con người và cá heo là hai loài duy nhất trên trái đất đạt được khoái cảm trong chuyện “yêu”.

Các mục liên quan