Những tác dụng gây bất ngờ của hành lá

Phòng khám nha khoa chuyên làm răng thẩm mỹ xin gửi đến các bạn tác dụng không ngờ của hành lá. Hành lá loại thực phẩm cực kỳ quen trong nhiều món ăn của gia đình Việt nam, hành lá xuất hiện trong nhiều món ăn làm món ăn hấp dẫn hơn nhưng không phải ai cũng biết được tác dụng không ngờ của hành lá. Nhakhoatuxuong xin gửi đến các bạn những tác dụng không phải ai cũng biết.

Hỗ trợ hệ tim mạch
+ Tác dụng bảo vệ DNA và các mô tế bào khỏi tác động oxy hóa gây hại bởi hành lá có rất nhiều chất chống oxy hóa.
+ Ngăn ngừa triệu chứng huyết áp cao và làm giảm cholesterol trong máu cực tốt khi ăn hành lá
+ Hành lá có lưu huỳnh, đây là chất rất tốt giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành nguy hiểm

Giúp xương chắc khỏe
Giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của hệ xương khi cung cấp rất nhiều vitamin C và K khi sử dụng hành lá. Bởi Vitamin C giúp tạo callagen cho xương, Vitamin K thì giúp ngăn ngừa nguy cơ rạn xương.

Cải thiện chức năng hô hấp

Hành lá nổi tiếng như một loại thực phẩm có thể ngăn ngừa được nhiều loại vi khuẩn và virus gây nguy hiểm, ngoài ra nó còn được sử dụng như thuốc chữa nhiễm trùng đường hô hấp, trị cảm lạnh, cúm thông thường, tiêu đờm.

Tăng cường thị lực

Hành lá chứa rất nhiều lutein và zeaxanthin có tác dụng chống viêm và thoái hóa điểm vàng trong mắt. Vì thế, ăn thực phẩm có hành lá trong ngày rất tốt cho sức khỏe

Giảm nguy cơ ung thư
Trong hành có nhiều allyl sulphide chứa lưu huỳnh giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.
Flavonoids có trong hành lá giúp ngăn ngừa ung thư.

Giúp giảm lượng đường trong máu
Hợp chất như lưu huỳnh có trong hành lá giúp làm giảm lượng đường và tăng lượng insulin và hành lá được xếp vào nhóm những thực phẩm điều hòa nồng độ đường trong máu.

Ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa
Hành lá giúp ngăn ngừa bệnh tiêu chảy và các biến chứng dạ dày khác. Ngoài ra, hành lá còn chứa một lượng lớn chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chống nhiễm trùng
Lưu huỳnh và vitamin K trong hành lá có tác dụng ức chế các vi khuẩn nấm và kích hoạt quá trình đông máu. Các chất này còn giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất quan trọng như B1 đồng thời giảm căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra vitamin C có trong hành lá còn chống oxy hóa và bảo vệ các mô khỏi viêm nhiễm.

Nha khoa Tú Xương sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những tin tức về nha khoa nói riêng và sức khỏe nói chung, mong các bạn ủng hộ. Ngoài ra bạn có thể xem qua bài viết về "Răng Implant và những điều chưa biêt về cấy ghép Implant"

Các mục liên quan