Những thói quen có hại cho răng

Bạn đang gặp phải các vấn đề như răng bị xỉn màu, rụng răng hay ê buốt răng,…?Chính những thức ăn đồ uống thường ngày mà bạn sử dụng là những tác nhân “giấu mặt” gây hại cho răng của bạn
*Các loại đồ uống gây hại cho răng:
1/ Rượu vang: Vang đỏ là một loại đồ uống có tính axit có chứa chromogens và tannin 2 hợp chất này nguyên nhân gây ố răng. Rượu vang trắng cũng “nguy hiểm” tương tự, trong một nghiên cứu gần đây của trường Nha khoa ĐH NewYork, những người thường xuyên uống trà và còn nhâm nhi cả vang trắng răng sẽ nhanh chóng bị ố xỉn nghiêm trọng
2/ Trà: Cũng giống như rượu, trà đen rất giàu chất tannin, khả năng gây ố của nó còn mạnh hơn cả cà phê. “Trà là một “kẻ thù giấu mặt rất ghê gớm”, TS. Mark S.Wolff, trường Nha khoa, ĐH New York (New York, Mỹ) nhấn mạnh. Trà trắng, trà xanh, trà thảo dược ít gây ố xỉn răng hơn trà đen.
3/ Cola: Trong cola có rất nhiều Axitvà chất chromogen sẽ gây xỉn màu răng nhanh chóng. Ngay cả khi loại đồ uống có màu sắc rất nhẹ cũng có tính axit và điều này sẽ làm răng nhanh ố bởi các thực phẩm và đồ uống khác.
4/ Nước sốt: Các loại nước sốt như Xì dầu, sốt cà chua, sốt cà-ri và một số loại sốt có màu sắc đậm đà khác đều có khả năng “nhuộm” màu răng rất “hiệu quả”.
5/ Đồ uống từ các loại quả họ dâu: Như nam việt quất, dâu đen, sơ-ri, nho, lựu và các loại quả có màu rực rỡ khác đều có thể gây ố xỉn màu răng.
6/ Nước lạnh: Mùa hè, nước lạnh là sở thích của rất nhiều người, trong đó đối tượng thích uống nhất đó là trẻ em. Tuy nhiên, khi uống, nước lạnh sẽ đi vào trong cơ thể và nằm trong đó một thời gian lâu dài. Và nếu ngày nào cũng như thế thì nước lạnh sẽ còn tích tụ “chất độc” ngày càng nhiều hơn.
7/ Như bánh kẹo, nước ngọt, kem, si-rô… Trong thành men răng của chúng ta có hàng tỷ vi sinh vật sinh sống, chỉ 15 phút sau khi ăn những chất ngọt, các sinh vật này đã sinh sôi nảy nở nhanh chóng, chúng cũng hấp thu và tiêu hóa số đường này và biến đường thành acid hữu cơ tấn công men răng dẫn đến sâu răng, cho nên cần phải hạn chế tối đa các loại thực phẩm này, nếu ăn thì phải đánh răng ngay sau khi ăn.
8/ Các acid trong trái cây có vị chua như cam, quýt, bưởi… không chỉ chứa đường mà còn có rất nhiều acid. Nếu quá “lạm dụng” chúng, bạn có thể sẽ phải “đối mặt” với các vấn đề về răng miệng vì đường và acid trong các loại trái cây đó có thể gây phá hủy lớp men răng.