Những thói quen không ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn!

Nội dung bài này không nói về nha khoa tuy nhiên bạn cũng có thể biết thêm về sức khỏe thông qua bài viết về "răng sứ thẩm mỹ" hoặc "Bạn đã biết cách chăm sóc và vệ sinh răng giả (răng sứ) chưa?". Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen vô hình trung làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, có thể bạn lại biết hoặc chưa hẳn biết hết những tác hại khôn lường của chúng vì chúng có thể làm hại cơ thể bạn.

1. Trang điểm kiểu tầng tầng lớp lớp

Cuộc sống đòi hỏi chị em phải trang điểm nhiều, và đó dần thành sở thích của nhiều người tuy nhiên tẩy trang lại không phải sở thích như vậy, trang điểm chồng lớp lên nhau tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập, thêm với mồ hôi và da nhờn làm cho mức độ ô nhiễm trên mặt ngày càng rộng kích thích mụn cám, mụn đầu đen xuất hiện.

Xử lý: Bạn nên mang theo lo nước tẩy trang trong túi xách, trong cốp xe để khi nào cũng có thể tẩy trang lúc cần nhé.

2. Dùng chung một thỏi son

Các bạn gái hay khoe nhau mẫu son có màu sắc mới, mốt của năm nay hoặc hợp với da mình, thế rồi thử của bạn điều này không thật sự tốt bởi trong quá trình ăn uống, nói chuyện, vệ sinh thì son đã dính vi khuẩn có thể tốt hoặc không tốt

Xử lý: Để phòng ngừa, tốt nhất không dùng son chung

3. Đeo tai nghe khi làm việc

Rất nhiều anh chị dân văn phòng đeo tai nghe và phiêu khi làm việc để tập trung hơn, tuy nhiên hành vi này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên chỉ nghe một thời gian ngắn để giải trí là tốt. Vì sao đeo tai nghe ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe? Là vì âm thanh truyền trực tiếp vào màng nhĩ tai về lâu dài làm suy giảm nghiêm trọng thính giác của bạn, đeo tai nghe nhiều có thể khiến bạn đau tai hoặc êm ẩm đầu.

Xử lý: Đeo tai nghe ít hơn 1h trong 1 ngày là cách tốt để giải trí và giữ sức khỏe

4. Kén ăn

Kén ăn do nhiều nguyên nhân, một số người có thói quen từ nhỏ vô thức, một số khác không thích ăn cái gì đó và dần dần trở nên không thích các món ăn ngày càng nhiều, một số lại kén ăn để giữ vóc dáng. Tuy nhiên đó thật sự là nỗi kinh hoành cho sức khỏe.

Xử lý: Không phải cứ kén ăn là giữ được dáng chuẩn. Bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp với đa dạng hóa thức ăn và ăn với liều lượng hợp lý.

Các mục liên quan