Nọc độc rắn có thể tăng tốc độ lành vết thương sau khi phẫu thuật miệng

Chất kết dính làm từ một loại enzyme được tìm thấy trong nọc độc rắn có thể là một chất kết dính hiệu quả hơn và có lợi hơn so với chỉ khâu truyền thống khi được sử dụng để đóng vết mổ phẫu thuật, theo một nghiên cứu được công bố trong số ra gần đây của tạp chí Journal of Periodontology.

 

 

Nhakhoatuxuong chuyên làm "răng implant" cho hay các nhà nghiên cứu thực hiện các thủ tục ghép nướu trong hàm dưới của 15 bệnh nhân, và mỗi đối tượng nhận được điều trị của từng loại. Khi các nhà nghiên cứu sử dụng các chất kết dính fibrin làm bằng fibrinogen huyết tương có nguồn gốc từ trâu (một loại protein liên quan đến đông máu) và một loại enzyme thu được từ nọc độc rắn, bệnh nhân phục hồi nhanh hơn và có kết quả tốt hơn so với họ đã làm với phương pháp khâu truyền thống.

"Loại độc này của chất kết dính có thể kích thích phục hồi mô nhanh hơn", tác giả nghiên cứu Monica Barbosa, Tiến sĩ, Bauru trường Nha khoa, Đại học São Paulo, Brazil cho biết. "Nó là một hình thức tự nhiên của chất kết dính so với chỉ khâu truyền thống sử dụng sau khi phẫu thuật.Cần nhiều nghiên cứu cần thiết để đánh giá đầy đủ hiệu quả của phương án này", tiến sĩ Barbosa nói thêm.

"Chất kết dính này có thể là một lựa chọn ít lây bệnh hơn so với chỉ khâu truyền thống", Preston D. Miller, chủ tịch, American Academy of Periodontology nói. "Nghiên cứu này nếu thành công sẽ làm nổi bật phương pháp điều trị có sẵn khi thay thế chỉ khâu truyền thống và chuyển qua sử dụng enzyme trong nọc rắn tự nhiên."

Bài viết được đánh giá cao " Veneer là gì làm trắng răng bằng cách bọc răng sức Veneer có thật sự tốt"

Các mục liên quan