Phát hiện ung thư miệng công lớn nhờ bác sĩ nha khoa

Khám răng thường xuyên có thể là cách tốt nhất để phát hiện bệnh ung thư miệng, theo Viện Hàn lâm nha khoa. Tốt nhất cho mọi người nên khám nha sĩ 6 tháng một lần theo khuyến nghị của Học viện nha khoa. Vấn đề này đang được thảo luận vì tháng 4 là tháng nâng cao nhận về thức ung thư miệng.

Nha sĩ có thể kiểm tra xem có khối u hay thay đổi mô ở vùng cổ, đầu, mặt và khoang miệng hay không. Nha sĩ cũng sẽ xem xét có bất kỳ vết loét hoặc các mô bị đổi màu hay không.

Hơn 30.000 trường hợp ung thư miệng được chẩn đoán ở Mỹ mỗi năm, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Hơn 8.000 trong số những người đó chết vì ung thư miệng. Tỷ lệ sống sót sau năm năm của ung thư miệng ở mức 50%.

Giống như nhiều loại ung thư, chìa khóa trong điều trị ung thư miệng là phải được phát hiện sớm trước khi nó lây lan.

Một số dấu hiệu cảnh báo bao gồm lở loét chảy máu trong miệng, cục u trong miệng, cảm giác vướng trong cổ họng, khó nhai hoặc nuốt, và nhiều triệu chứng khác. Những lo lắng liên quan đến các triệu chứng này có thể giảm bớt nhờ đến khám nha sĩ thường xuyên.

Bạn hãy xem ngay "6 dấu hiệu nhận biết bạn đã bị nướu răng" và "Ung thư miệng, nhận biết và cách ngăn ngừa HIỆU QUẢ NHẤT"

Các mục liên quan