Sử dụng nước bọt để chẩn đoán sớm phát hiện bệnh ung thư vú.

Sau bài viết về "răng implant là gì" các bác sĩ Nhakhoatuxuong có đọc được tin tức về "Sử dụng nước bọt để chẩn đoán sớm phát hiện bệnh ung thư vú." trên tạp chí nha khoa nước ngoài thấy rất hữu ích nên lược dịch và gửi đến các bạn. Mong rằng mọi người quan tâm và chia sẻ nhé.

Sự khởi đầu của bệnh ung thư vú tạo ra một sự thay đổi lượng protein trong tiết tuyến từ tuyến nước bọt. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas Trung tâm Khoa học Y tế tại Houston biết những gì để tìm và công bố kết quả nghiên cứu trong tháng này.

Mục tiêu cuối cùng là để mang lại một thử nghiệm chẩn đoán nước bọt có khả năng phát hiện ung thư trước khi các khối u hình thành khi đi khám ở văn phòng nha khoa hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Công nghệ mới nhằm mục đích để cho phép các bác sĩ chăm sóc sức khỏe nhanh chóng thông tin chẩn đoán chính xác và giới thiệu bác sĩ cho bệnh nhân.

"Tại sao phải là nha sĩ mới có khả năng phát hiện sớm?" Câu hỏi được đặt ra với Tiến sĩ Charles Streckfus, một nhà nghiên cứu chính trả lời "Hầu hết mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, hay đi khám nha sĩ hơn họ là đến bệnh viện gặp bác sĩ. Và tại văn phòng nha sĩ việc xét nghiệm nước bọt không xâm lấn, cách nhanh hơn để phát hiện."

Tiến sĩ William Dubinsky, người đã cộng tác với Tiến sĩ Streckfus trên nghiên cứu mang tính đột phá, cho biết nước bọt nắm giữ nhiều thông tin y tế.

"Nước bọt là một hỗn hợp phức tạp của các protein. Chúng tôi đi qua một quá trình so sánh các mẫu khác nhau bằng cách ghi nhãn hóa chúng và tại đó với một số xét nghiệm chúng ta không chỉ có thể xác định các protein mà còn xác định bao nhiêu loại trong mỗi mẫu", Tiến sĩ Dubinsky nói. "Điều này cho phép chúng ta so sánh 150-200 protein khác nhau bị ung thư so với mẫu không phải ung thư để xác định các dấu hiệu có thể cho bệnh tật."

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu nước bọt của 30 bệnh nhân. Họ tìm thấy 49 protein phân biệt bệnh nhân khỏe mạnh từ những người có khối u vú lành tính và những người có khối u vú ác tính.

Tiến sĩ Streckfus nói rằng có khả năng phân biệt về mặt hóa học giữa các khối u lành tính và ác tính thông qua một xét nghiệm nước bọt có thể loại bỏ tích cực hiện tượng chuẩn đoán sai kết quả. Xác nhận chất bổ sung có thể cho phép các chuyên gia ngay lập tức xác định lựa chọn phương án điều trị tiếp theo của bệnh nhân, cho dù đó là phẫu thuật, sinh thiết hay thử nghiệm thêm nữa.

Tiến sĩ Streckfus và các cộng sự đang tiếp tục theo đuổi chẩn đoán nước bọt với nhiều loại ung thư khác, chẳng hạn như buồng trứng, nội mạc tử cung, cổ tử cung và ung thư đầu và cổ.

Mời các bạn đọc thêm về "Veneer là gì làm trắng răng bằng cách bọc răng sức Veneer có thật sự tốt"

Các mục liên quan