Tác hại của thuốc lá với răng và cách khắc phục

Tại sao có nhiều người hút thuốc lá?

Lý do chính khiến người ta thích hút thuốc lá là vì nó khiến cơ thể tiết ra nhiều chất gây nghiện tự nhiên bao gồm cả Dopamin. Các chất này khiến não bộ có cảm giác “thoải mái”, giảm sự lo âu, chán nản.

Điều này đặc biệt hiệu quả cho những người phải làm việc trí óc dưới áp lực căng thẳng. Một số nghiên cứu còn cho thấy hút thuốc giúp giảm cân một chút ít. Một bộ phận giới trẻ hút vì chứng tỏ bản thân, để “ngầu”… Những lý do này thực sự vô nghĩa.

Cái giá phải trả là gì?

Đánh đổi lại những tác hại thì cái giá phải trả cho một số lợi điểm trên là quá đắt: tăng tỷ lệ ung thư phổi, ung thư vòm, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, xơ vữa động mạch, loét dạ dày… và rất nhiều bệnh khác.

Với răng, gây nhiễm màu ố vàng trên răng. Việc nhiễm màu này rất từ từ khiến bệnh nhân không để ý. Lâu ngày răng mất màu ngày càng nặng rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, tình trạng xơ vữa ở các mạch máu nuôi nướu sẽ tăng tỷ lệ bệnh nha chu gây hủy nướu, mất răng.

Màu Răng Thay Đổi Theo Thời Gian Do Hút Thuốc

Để khắc phục việc nhiễm màu có thể dùng biện pháp tẩy trắng răng. Những nếu quá nặng thì chỉ có phục hình răng mới mang lại thẩm mỹ cho bệnh nhân. Ví dụ tẩy trắng răng chỉ đem lại cải thiện độ trắng trong giới hạn so với màu ban đầu, nhưng phục hình cho phép bệnh nhân tự chọn cho mình một màu răng hoàn hảo.

Phục Hình Răng Sứ Thẩm Mỹ

Phục Hình Răng Sứ Thẩm Mỹ

Thuốc lá là tác nhân gây hại cả về sức khỏe lẫn thẩm mỹ. Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay, và giúp những người khác bỏ thuốc nếu có thể vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Các mục liên quan