Tầm quan trọng của x quang trong nha khoa điều trị

Sau khi "Giải đáp những câu hỏi của bệnh nhân khi trồng răng sứ" và hướng dẫn "cách vệ sinh răng sứ và răng giả" và bây giờ Nhakhoatuxuong sẽ gửi tới bệnh nhân tầm quan trọng của X Quang trong nha khoa. Sử dụng X quang trong nha khoa (tia X) có thể cung cấp thông tin cần thiết về sức khỏe răng miệng và là một phần quan trọng trong hồ sơ nha khoa của bệnh nhân. Một số văn phòng nha khoa hiện nay sử dụng máy tính để giúp chụp, lưu trữ và truyền tải hình chụp X quang nha khoa.

X quang trong nha khoa được trang bị với một máy tính đặc biệt tạo ra hình ảnh kỹ thuật số (X quang nha khoa máy tính) có thể được hiển thị rõ ràng với phần mềm trên màn hình máy tính.

 

Hình ảnh kỹ thuật số liên quan đến việc sử dụng một máy chụp X quang như được sử dụng để tạo ra X quang thực hiện với film. Nhưng thay vì sử dụng film nhựa, các bác sĩ làm cho hình ảnh kỹ thuật số sử dụng một cảm biến điện tử nhỏ được đặt trong miệng để chụp ảnh.

Với hình ảnh X quang kỹ thuật số, các vấn đề được phát hiện và chữa khỏi mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể bệnh nhân. Các bác sĩ có thể sử dụng để nâng cao độ phóng đại 1 khu vực cụ thể của một răng, cũng như độ sáng và độ tương phản làm thay đổi trong hình ảnh. Sử dụng X quang trong nha khoa nâng cao trên một màn hình máy tính có thể giúp một nha sĩ tốt hơn nhìn thấy một vấn đề khu vực đó.

Các văn phòng nha sĩ cũng có thể in hoặc sao chép X quang kỹ thuật số. Bởi vì những hình ảnh được lưu trữ trên máy tính, họ có thể được so sánh dễ dàng với X quang trong tương lai để xem và làm thế nào điều kiện đã thay đổi.

X quang kỹ thuật số loại bỏ sự cần thiết cho bộ phim và xử lý phim hóa chất tạo ra chất thải. Hộp đèn đặc biệt để xem phim chụp ảnh phóng xạ truyền thống cũng không còn cần thiết.

Nhiều bệnh trong khoang miệng (bao gồm răng, mô xung quanh và xương) không thể được nhìn thấy khi nha sĩ kiểm tra miệng của bệnh nhân. Một cuộc kiểm tra chụp ảnh phóng xạ có thể giúp các nha sĩ xem các khu vực nhỏ của sâu giữa các răng hoặc dưới hiện chất hàn, phá hủy xương từ một nhiễm trùng răng, mất xương do bệnh nha chu và các vấn đề khác.

Các mục liên quan