Triclosan thực sự giúp răng kháng khuẩn tốt?

Sau bài viết về bọc răng sứ thẩm mỹ đó là làm răng bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên nhân và lưu ý Triclosan có thể là thành phần quan trọng nhất trong kem đánh răng có chất fluoride. Một nghiên cứu mới cho thấy triclosan, đó là một tác nhân vi khuẩn, kết hợp với một copolymer giúp làm giảm mảng bám, viêm nướu và chảy máu nướu răng. Nó cũng cũng giúp làm giảm sâu răng khi so sánh với kem đánh răng có chất fluoride mà không có những chất này.

 

Các thông tin xuất hiện trong một nghiên cứu của Thư viện Cochrane.

Sâu răng và viêm nướu là nguyên nhân hàng đầu của mất răng. Mảng bám sản xuất cả 2 điều kiện sau khi các màng của các vi khuẩn hình thành trên răng. Khi chúng còn lại một mình, đó là nguyên nhân gây ra các bệnh nha chu.

Nhóm nghiên cứu từ Cochrane Oral Health Group phân tích 30 nghiên cứu về kem đánh răng có chứa triclosan và copolymer để tìm ra các thông tin.

Phân tích các dữ liệu cho thấy giảm 22 % mảng bám, giảm 22 % viêm nướu, giảm 48 % chảy máu nướu răng và 5 % giảm sâu răng. Tuy nhiên đối với bện nha chu thì mức giảm không lớn như dự kiến.

Nhiều người trong số những nghiên cứu này hoặc liên quan trực tiếp hoặc đã có một số liên kết với công ty mà sản xuất ra kem đánh răng. Chỉ có ba nghiên cứu sẽ được coi là độc lập. Nhưng nếu những nghiên cứu này là đúng sự thật, thông tin này có thể chứng minh là có lợi rất nhiều khi sử dụng kem đánh răng có Triclosan.

Các bạn có thể xem qua bài viết về Bạn đã biết cách chăm sóc và vệ sinh răng giả (răng sứ) chưa? để thấy những sai lầm khi chăm sóc răng nhé.