Ung thư miệng, nhận biết và cách ngăn ngừa HIỆU QUẢ NHẤT

Sau khi đội ngũ bác sĩ Nhakhoatuxuong chia sẻ bài viết "Răng Implant và những điều chưa biêt về cấy ghép Implant" nhận được nhiều ý kiến hài lòng của bệnh nhân đến phòng khám. Hôm nay Nhakhoatuxuong xin gửi đến các bạn cách nhận biết bệnh Ung thư miệng Bạn có biết về bệnh ung thư miệng và tác hại của nó đối với sức khỏe, Nếu phát hiện được bệnh sớm thì mọi chuyện hoàn toàn ổn nhưng nếu biết muộn thì khả năng cao là nó ảnh hưởng đến cả tính mạng của bạn.

Bạn lo lắng muốn biết các triệu chứng của ung thư miệng để xem mình có dấu hiệu bị ung thư miệng hay không để đến gặp nha sĩ cũng có thể khi bạn xem xong những triệu chứng bạn mừng thầm trong bụng vì mình không có các triệu chứng đó.

Triệu chứng của bênh ung thư miệng.

Đau miệng, rát lưỡi, chạy máu miệng không lý do, xuất hiện vết loét trên môi (giống nhiệt miệng nhưng kéo dài), nướu răng, tổn thương da, khó nuốt thức ăn, nhai và nói, hôi miệng.

Tác nhân chính gây ra ung thư miệng.

Rượu chè quá nhiều, Hút thuốc lá nhiều, thêm một nghiên cứu gần đây tuổi tác càng cao (người cao tuổi) thì phần trăm mắc bệnh cao và trong đó có bênh ung thư miệng.

Vậy nên để ngăn chặn và dứt khoát không cho ung thư miệng có thể gõ cửa miệng bạn thì hãy xem một số cách ăn uống và vệ sinh răng miệng dưới đây.

- Nếu bạn là người nghiện hút thuốc lá, hãy từ bỏ ngay bây giờ, việc hút thuốc lá không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe của bạn và những người xung quanh bạn mà còn là tác nhân gây hầu hết các trường hợp ung thư miệng.

- Một nghiên cứu cho biết nguy cơ ung thư miệng tăng gấp 6 lần ở những người nghiện rượu so với những người không uống rượu(mà không cần nghiên cứu thì ai cũng biết rồi). Vì vậy, bạn hãy chỉ uống khoảng một ly/ngày không uống càng tốt đỡ tốn tiền.

- Tranh việc để khuôn mặt tiếp xúc với ánh năng mặt trời quá lấu, hãy đeo khẩu trang và hãy thoa son môi chống nắng để bảo vệ môi không bị ung thư môi.

- Bạn cần lưu ý cứ sau mỗi bữa ăn sáng trưa tối là phải đánh răng và chỉ nha khoa để xỉa răng, như thế sẽ giúp răng miệng bạn nói không với tế bào ung thư

- Bạn cần đến nha sĩ để kiểm tra răng miệng ít nhất 4 lần trong vòng 1 năm.

- Tập thể dục việc này nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng thực ra nó lại liên quan mật thiết đến răng miệng, hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại cá thể ung thư.

- Ăn nhiều các loại rau củ quả vì rau và trái cây có các vitamin và chất chống oxy hóa chứa trong các loại thực phẩm này được chứng minh có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư miệng.

Có thể bạn quan tâm đến "răng sứ veneer là gì"

Các mục liên quan